Viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Viêm xoang trán gây ra những triệu chứng khó chịu như đau đầu, chóng mặt, chảy mũi...khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi. Viêm xoang trán gây ra những biến chứng gì? Có nguy hiểm không? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trên. viem xoang tran

Nguyên nhân dẫn tới viêm xoang trán

Số người mắc viêm xoang trán hiện nay ngày càng nhiều, nguyên nhân thường gặp do môi trường sống của bạn có những vấn đề sau:
  • Ô nhiễm không khí, khói bụi dày đặc
  • Nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh, nhiều
  • Nguyên nhân khác do cơ địa: Cụ thể như sâu răng, do chấn thương, máu tụ ở vùng xoang hay viêm amidan ở trẻ em hoặc do các bệnh lý liên quan tới polip, niêm mạc bị thoái hóa tạo ra khối polip tring xoang gây ra tình trạng viêm xoang.

Dấu hiệu, biến chứng của viêm xoang trán

Triệu chứng viêm xoang trán

Để nhận biết mắc viêm xoang trán, dưới đây là một số dấu hiệu điển hình của bệnh:
  • Chảy mũi, làm người bệnh đau nhức vùng trán, vùng lông mày gây ra tình trạng mệt mỏi khó chịu
  • Chóng mặt kéo dài, suy nhược thần kinh
  • Xoang trán không thông trực tiếp với hốc mũi mà qua một số ống nhỏ nên dễ dẫn tới viêm xoang mãn tính

Biến chứng viêm xoang trán

Viêm xoang trán nếu để lâu có thể gây ra những biến chứng như viêm tai giữa, chảy mủ tai, thủng màng nhĩ gây điếc. Bên cạnh đó, viêm xoang trán là một trong những nguyên nhân dẫn tới chấn thương, nhiễm khuẩn gây áp xe não dẫn tới viêm màng não mủ rất nguy hiểm. Đây là trường hợp nhiễm khuẩn làm mủ trong não tạo thành các bọc mủ ở các vị trí ngoài màng cứng, dưới màng cứng và trong não, vỡ ổ áp xe, tụt kẹt não gây tử vong với tỷ lệ khá cao. Đó là  trường hợp nhiễm khuẩn làm mủ trong não tạo thành các bọc mủ ở các vị trí ngoài màng cứng, dưới màng cứng và trong não, vỡ ổ áp-xe, tụt kẹt não gây tử vong với tỷ lệ rất cao. Viêm xoang trán nếu không được điều trị tích cực mà thường xuyên chịu tác động xấu từ môi trường bên ngoài dễ dẫn tới tình trạng xoang trán mãn tính. Tuy không có dấu hiệu rõ rệt nhưng người bệnh luôn có cảm giác đau âm ỉ vùng trên hốc mắt, góc trong lông mày 1 bên. Xem thêm: Cách điều trị viêm xoang như thế nào hiệu quả?
Cập nhật lúc: 19/11/2019
*ƯU ĐÃI* nhân dịp sinh nhật 12 tuổi: Tích đủ 12 điểm tặng ngay 1 hộp trà Đông trùng hạ thảo hoặc 1 hộp Đông trùng hạ thảo 20 viên trị giá 600.000đ. (Áp dụng song song với chương trình tích đủ 6 điểm tặng 1 hộp 20 viên). Chi tiết vui lòng liên hệ 1800.6397
Loading...