Muốn chữa Viêm xoang cần chọn thời gian

Bệnh viêm xoang vốn là cơn ác mộng của rất nhiều người khi mắc phải. Thật không gì khó chịu bằng những cơn đau nhức vùng xoang, hay những đêm trắng không ngủ nổi vì ngạt mũi. Do vậy, việc tìm hiểu về cách chữa viêm xoang là tâm lý chung của rất nhiều người không may mắc phải căn bệnh này.

Bệnh mạn tính, khó chữa khỏi

Cứ thay đổi thời tiết, đi từ phòng máy lạnh ra ngoài trời nắng hay đi đường hít phải khói bụi là y như rằng bắt đầu “nháy mũi”, nước mũi theo đó giàn dụa chảy. Bệnh nhân viêm xoang dị ứng mãn tính dường như sống không thể thiếu gói khăn giấy và mấy viên chống dị ứng lúc nào cũng có sẵn trong người…

Bệnh mạn tính, khó chữa khỏi 1

Viêm xoang mãn tính  có hai loại, một là viêm xoang mủ do vi khuẩn gây ra, và hai là viêm xoang dị ứng do cơ thể mẫn cảm với một trong các tác nhân gây dị ứng. Các tác nhân này có thể là thay đổi nhiệt độ, thời tiết, môi trường ô nhiễm hay thậm chí là lông thú, hải sản, phấn hoa… Chính vì gây ra do cơ địa dễ mẫn cảm nên bệnh rất khó chữa khỏi. Có triệu chứng, bệnh nhân uống các thuốc chống dị ứng, bệnh sẽ lùi nhưng một thời gian sau lại tái phát.

Phương pháp điều trị

Việc điều trị Viêm xoang phụ thuộc vào 4 nguyên lí cơ bản là: Tránh tiếp xúc với dị nguyên, điều trị bằng thuốc, điều trị miễn dịch đặc hiệu (hoặc giải mẫn cảm đặc hiệu) và dựa vào ý thức của người dân. Muốn khỏi được bệnh cần biết sử dụng hợp lí từng phương pháp, thậm chí là kết hợp cả 4 cách mới cho được kết quả tốt nhất.

Điều trị bằng thuốc: Sử dụng những thuốc chữa VXDU (các thuốc kháng Histamin, các thuốc nhóm Corticoid…) không làm thay đổi cơ địa mẫn cảm, nên chỉ có thể chữa khỏi cơn dị ứng mà không chấm dứt được căn nguyên bệnh. Do đó, các thuốc này chỉ có tác dụng cắt cơn VXDU cấp, làm giảm thiểu tạm thời các triệu chứng khó chịu mà bệnh đem tới.

Điều trị miễn dịch đặc hiệu: Cho đến nay, đây vẫn là cách hiệu quả nhất có thể tác động đến căn nguyên bệnh và làm thay đổi sự phát triển tự nhiên của bệnh dị ứng. Mục đích của điều trị miễn dịch đặc hiệu (SIT) là làm cho bệnh nhân trở nên quen dần và có thể dung nạp đối với dị nguyên mà họ mẫn cảm bằng cách cho tiếp xúc (tiêm vào cơ thể) đều đặn chính những dị nguyên đó. Đầu tiên, dị nguyên được sử dụng với những liều tăng dần lên, sau đó sử dụng liều ổn định trong một thời gian dài từ 3 đến 5 năm. Theo các chuyên gia của Tổ chức y tế thế giới (WHO), SIT là “phương pháp điều trị theo cơ chế bệnh sinh và là phương pháp điều trị duy nhất làm thay đổi sự tiến triển tự nhiên của bệnh dị ứng”.

Phương pháp điều trị 1

Ở Việt Nam, do điều kiện cơ sở vật chất nên chưa thể áp dụng phổ biến phương pháp  SIT. Người bệnh có thể tìm đến phương pháp giải mẫn cảm an toàn và đỡ tốn kém hơn như sử dụng thảo dược (trong đó Kinh giới tuệ – nụ hoa Kinh giới là dược liệu đã được nghiên cứu tại Hàn Quốc có tác dụng giảm mẫn cảm hiệu quả hơn cả)

Tại sao phải chọn thời gian?

Thời gian ở đây bao hàm cả ý nghĩa về thời điểm chữa bệnh và tổng thời gian của cả liệu trình điều trị.

Thời điểm chữa bệnh: Thời điểm tiến hành giải mẫn cảm cũng có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của phương pháp.

– Thời gian tốt nhất để tiến hành giảm mẫn cảm là khi cơ thể không bị những đợt viêm nhiễm như: Viêm VA, amiđan, răng, mũi, xoang.

– Khi cơ thể không gặp phải đợt cấp tính của VXDU hoặc khi bệnh đã ổn định.
Thời gian của liệu trình điều trị: Tùy theo phương pháp tiến hành và tùy theo cơ địa của bệnh nhân mà cần có thời gian điều trị khác nhau. Đừng hy vọng có thể nhanh chóng chữa khỏi VXDU. Bệnh nhân phải kiên trì điều trị ít nhất từ 3- 6 tháng thì mới tạo cho cơ thể có thời gian thích nghi với các dị nguyên.

Ở miền Bắc nước ta, mùa xuân, mùa đông hay những lúc giao mùa là thời điểm bệnh VXDU dễ nặng hơn. Người bệnh nên chủ động tự tạo miễn dịch cho mình trước khi gặp phải yếu tố bất lợi về thời tiết. Do đó, mùa hè và mùa thu cũng là thời điểm thích hợp nhất để chữa bệnh. Đối với người bệnh ở miền Nam, do đặc điểm khí hậu nóng quanh năm với 2 mùa là mùa mưa và mùa khô, thời điểm tái phát bệnh cũng khá đa dạng. Do vậy ngay khi bệnh ổn định là có thể tiến hành giải mẫn cảm.

Tìm mua sản phẩm có tác dụng Giảm mẫn cảm Ở ĐÂY

Tại sao phải chọn thời gian? 1Xoang Bách Phục với các thành phần: Kinh giới tuệ, Kim ngân hoa, Hoắc hương, Mật lợn, Tạo giác thích, ImmuneGama®, đặc biệt phù hợp với bệnh nhân Viêm xoang dị ứng, viêm mũi dị ứng.
Tác dụng nổi bật:
-Giảm triệu chứng ngạt mũi, tắc mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa mũi…hiệu quả.
-Giúp ngăn ngừa tái phát, giảm dị ứng và giảm mẫn cảm cho người bệnh.
Bạn có thể tìm mua Xoang Bách Phục TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao phải chọn thời gian? 6

2 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục:

2 lý do để bạn chọn

Xoang Bách Phục:

1. Dứt nhanh các triệu chứng của bệnh

Nụ hoa kinh giới kết hợp với bồ kết, hoắc hương,... sẽ làm giảm nguy cơ dị ứng, chống viêm tăng cường bài xuất chất nhầy. Nhờ đó, Xoang mũi được lưu thông, không còn khó chịu.

2. Tăng cường miễn dịch và bảo vệ niêm mạc mũi xoang

ImmuneGamma có trong sản phẩm giúp tăng miễn dịch và bảo vệ niêm mạc mũi xoang ( rất nhạy cảm) tránh bị vi khuẩn tấn công. Từ đó ngăn chặn bệnh tái phát rất hiệu quả .

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán

Xoang Bách Phục: 1

Xoang Bách Phục: 2

Phản hồi từ người bệnh uống Xoang Bách Phục

Phản hồi từ người bệnh uống Xoang Bách Phục 1

Anh Tạ Minh Tuyền - Việt Kiều đang sống ở Nhật Bản

"Chỉ sau 1 thời gian ngắn uống Xoang Bách Phục, bệnh viêm mũi dị ứng đã đỡ đến 80%. Nếu có phải uống bia rượu cũng không thấy tái lại nữa".

Anh Tạ Minh Tuyền - Việt Kiều đang sống ở Nhật Bản 1

Cô giáo Trần Thị Phương - Tiên Dương - Đông Anh - Hà Nội

"Cả mình và con gái lớn năm nay 17 tuổi đều uống Xoang Bách Phục, sau khoảng hơn 3 tháng thì bệnh gần như ổn định hoàn toàn."

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn

Thắc mắc của bạn

Bình luận về bài viết

Có 1 bình luận
  1. huuphuc đã bình luận:

    Bài viết hay quá. Rất cám ơn, sẽ thực hành xem sao vì mình bị viêm xoang mãn tính lâu rồi. Nhiều lúc buồn vì thấy như mình sống với lũ khổ lắm khi xoang hành hạ ssy xẳm mặt mày

Có thể bạn quan tâm: , , , ,

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Bích Phượng