Một số món ăn tốt cho bệnh nhân viêm xoang

Có rất nhiều cách chế biến món ăn tốt cho người bệnh, bạn hãy thử làm nhé.

canh gung

Canh gừng tăng sức đề kháng

Nguyên liệu:  Gừng sấy khô 10g, cam thảo nước 20g.

Cách làm: Lấy hai vị thuốc trên sắc nước uống, mỗi ngày một thang, buổi sáng, buổi tối mỗi buổi một nửa.

Tác dụng: tính ấm trợ dương, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Canh táo đỏ thông mũi

canh tao do

Táo đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt và các loại Vitamin A, C, B1, B2, carotene…Táo đỏ được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn, dùng trong các bài thuốc chữa bệnh nhờ tác dụng bổ sung khí huyết, hồi phục sức khỏe, chống dị ứng, chữa huyết áp thấp, bổ máu, đẹp da.

Cách làm món canh táo đỏ rất đơn giản: Táo đỏ 10 quả đem nấu nước uống, mỗi ngày 3 lần, có tác dụng bổ dưỡng phế âm, thông mũi.

Đậu đao tốt cho người Viêm mũi xoang

Cách làm món đậu đao xào: Lấy đậu đao già, dùng lửa nhỏ sấy khô, sau đó tiếp tục thái nhỏ, cuối cùng cho vào trong nồi, cho một chút rượu (không cho muối) xào một lúc là được. Món này có hiệu quả rất tốt đối với phòng trị viêm xoang mũi, viêm mũi dị ứng.

Trà bạc hà, kim ngân, hoa cúc

tra

Loại trà này vừa thơm, vừa dễ uống lại có công dụng rất tốt cho người bị viêm xoang mũi.

Nguyên liệu: Lá bạc hà tươi 10g, hoa kim ngân, hoa cúc mỗi loại 10g

Cách làm: Các loại trên rửa sạch, cho cả 3 nguyên liệu vào nồi, thêm nước vừa đủ dùng và đun lấy nước uống như trà. Uống hàng ngày có tác dụng làm thông thoáng mũi xoang, tiêu viêm diệt khuẩn rất tốt. Kim ngân còn giúp chống dị ứng, vì vậy có thể làm giảm ngứa mũi, hắt hơi cũng rất hiệu quả.

Canh mướp nấu thịt

Quả mướp có vị ngọt tính hàn, không độc có thể dùng để trị rất nhiều bệnh (viêm xoang, tiêu trừ đờm gió, giải độc máu, thông kinh lạc, hoạt huyết (lưu thông máu), ho, nhiệt lợi đường ruột....). Canh mướp nấu thịt, đây là một món ăn thanh mát có tác dụng trị viêm xoang rất tốt.

Nguyên liệu:

Mướp hương: 2 quả (khoảng 350 gr), thịt ba chỉ/ thịt nạc hoặc sườn heo (tùy khẩu vị) : 300 gr, hành hoa, gừng, 5gr muối, hạt nêm.

Cách làm:

- Thịt rửa sạch thái/chặt miếng vừa ăn.

- Hành gừng rửa sạch thái nhỏ, mướp thái miếng vuông.

- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, bỏ hành, gừng xào thơm, rồi bỏ thịt đã thái sẵn, đảo đều trong 5 phút.

- Bỏ mướp hương vào cùng thịt xào trong 2 phút, nêm chút gia vị (bột nêm) cho vừa khẩu vị.

- Đổ 5 bát nước (lượng vừa đủ), vặn to lửa đun sôi canh. Để nhỏ lửa đun trong 5 phút cuối cùng nêm gia vị vừa ăn. Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trị viêm xoang lại rất tốt cho sức khỏe.

 Xoangbachphuc.vn

[shortcode_xoang_bp]
Cập nhật lúc: 17/01/2024
*ƯU ĐÃI* nhân dịp sinh nhật 12 tuổi: Tích đủ 12 điểm tặng ngay 1 hộp trà Đông trùng hạ thảo hoặc 1 hộp Đông trùng hạ thảo 20 viên trị giá 600.000đ. (Áp dụng song song với chương trình tích đủ 6 điểm tặng 1 hộp 20 viên). Chi tiết vui lòng liên hệ 1800.6397
Loading...