Một số món ăn tốt cho bệnh nhân viêm xoang

Có rất nhiều cách chế biến món ăn tốt cho người bệnh, bạn hãy thử làm nhé.

Một số món ăn tốt cho bệnh nhân viêm xoang 1

Canh gừng tăng sức đề kháng

Nguyên liệu:  Gừng sấy khô 10g, cam thảo nước 20g.

Cách làm: Lấy hai vị thuốc trên sắc nước uống, mỗi ngày một thang, buổi sáng, buổi tối mỗi buổi một nửa.

Tác dụng: tính ấm trợ dương, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Canh táo đỏ thông mũi

Canh táo đỏ thông mũi 1

Táo đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt và các loại Vitamin A, C, B1, B2, carotene…Táo đỏ được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn, dùng trong các bài thuốc chữa bệnh nhờ tác dụng bổ sung khí huyết, hồi phục sức khỏe, chống dị ứng, chữa huyết áp thấp, bổ máu, đẹp da.

Cách làm món canh táo đỏ rất đơn giản: Táo đỏ 10 quả đem nấu nước uống, mỗi ngày 3 lần, có tác dụng bổ dưỡng phế âm, thông mũi.

Đậu đao tốt cho người Viêm mũi xoang

Cách làm món đậu đao xào: Lấy đậu đao già, dùng lửa nhỏ sấy khô, sau đó tiếp tục thái nhỏ, cuối cùng cho vào trong nồi, cho một chút rượu (không cho muối) xào một lúc là được. Món này có hiệu quả rất tốt đối với phòng trị viêm xoang mũi, viêm mũi dị ứng.

Trà bạc hà, kim ngân, hoa cúc

Trà bạc hà, kim ngân, hoa cúc 1

Loại trà này vừa thơm, vừa dễ uống lại có công dụng rất tốt cho người bị viêm xoang mũi.

Nguyên liệu: Lá bạc hà tươi 10g, hoa kim ngân, hoa cúc mỗi loại 10g

Cách làm: Các loại trên rửa sạch, cho cả 3 nguyên liệu vào nồi, thêm nước vừa đủ dùng và đun lấy nước uống như trà. Uống hàng ngày có tác dụng làm thông thoáng mũi xoang, tiêu viêm diệt khuẩn rất tốt. Kim ngân còn giúp chống dị ứng, vì vậy có thể làm giảm ngứa mũi, hắt hơi cũng rất hiệu quả.

Canh mướp nấu thịt

Quả mướp có vị ngọt tính hàn, không độc có thể dùng để trị rất nhiều bệnh (viêm xoang, tiêu trừ đờm gió, giải độc máu, thông kinh lạc, hoạt huyết (lưu thông máu), ho, nhiệt lợi đường ruột….). Canh mướp nấu thịt, đây là một món ăn thanh mát có tác dụng trị viêm xoang rất tốt.

Nguyên liệu:

Mướp hương: 2 quả (khoảng 350 gr), thịt ba chỉ/ thịt nạc hoặc sườn heo (tùy khẩu vị) : 300 gr, hành hoa, gừng, 5gr muối, hạt nêm.

Cách làm:

– Thịt rửa sạch thái/chặt miếng vừa ăn.

– Hành gừng rửa sạch thái nhỏ, mướp thái miếng vuông.

– Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, bỏ hành, gừng xào thơm, rồi bỏ thịt đã thái sẵn, đảo đều trong 5 phút.

– Bỏ mướp hương vào cùng thịt xào trong 2 phút, nêm chút gia vị (bột nêm) cho vừa khẩu vị.

– Đổ 5 bát nước (lượng vừa đủ), vặn to lửa đun sôi canh. Để nhỏ lửa đun trong 5 phút cuối cùng nêm gia vị vừa ăn. Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trị viêm xoang lại rất tốt cho sức khỏe.

 Xoangbachphuc.vn

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn

Thắc mắc của bạn

Bình luận về bài viết

Có 1 bình luận
  1. phương minh đã bình luận:

    bệnh viêm xoang uống sữa đậu nành và sữa chua được ko ah

Có thể bạn quan tâm: , ,

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Bảo Linh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thu Trang

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thu Hiền

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay



ĐẶT MUA XOANG BÁCH PHỤC

Giá bán: - Bán lẻ 135.000đ/Hộp (Giao từ 2 hộp trở lên)

Phí vận chuyển Toàn quốc chỉ: 0 - 15.000đ (Giao hàng, thu tiền tận nhà)

X

Đơn đặt hàng Xoang Bách Phục

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Phí ship trên toàn quốc 1 hộp là 20.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên với đơn hàng nội thành Hà Nội và TP.HCM, ngoại thành là 15.000VNĐ. Free ship toàn quốc với đơn hàng 1.500.000VNĐ

   

X

Đơn đặt hàng Xoang Bách Phục

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới.

   
Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Thắc mắc của bạn

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn

Menu