Làm sao trị dứt điểm Viêm xoang?

Xin chào chuyên gia. Tôi bị mắc bệnh Viêm xoang dị ứng đã nhiều năm nay. Tôi cũng thử dùng rất nhiều loại thuốc từ thuốc Tây, xông mũi bằng cây Giao, thuốc y học cổ truyền…Nhưng thuốc nào cũng chỉ được một thời gian. Ban đầu thì đỡ, những hễ thay đổi thời tiết hoặc hít phải bụi là bệnh lại nặng hơn. Mấy ngày gần đây sáng dậy tôi hắt hơi rất nhiều, nước mũi chảy ròng ròng rất khó chịu. Chuyên gia có thể cho tôi lời khuyên và cho tôi hỏi làm thế nào để điều trị dứt điểm bệnh này?

(Anh Ngô Quang, 40t- Bình Dương)

 hat xi

Trả lời:

Chào bạn Quang, Trước tiên có thể nói, tình trạng bệnh mà bạn đang gặp rất phổ biến. Rất nhiều người cũng lựa chọn cách chữa như bạn nhưng vẫn chưa hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh chưa hiểu rõ về Viêm xoang dị ứng và cách chữa trị. Người bị Viêm xoang dị ứng nếu chỉ điều trị triệu chứng sẽ giúp nhanh chóng giảm bớt những khó chịu, tuy nhiên bệnh vẫn sẽ tái phát khi gặp những điều kiện thuận lợi như: Khói bụi, ô nhiễm, thay đổi thời tiết, thói quen sinh hoạt không tốt của người bệnh. Để điều trị dứt điểm, người bệnh cần kết hợp điều trị triệu chứng đồng thời cải thiện cơ địa mẫn cảm bằng cách: Giải mẫn cảm. Để Giải mẫn cảm, bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách:

 Giải mẫn cảm đặc hiệu

  • Đưa từ từ lượng tăng dần kháng nguyên dị ứng vào cơ thể. Dần dần cơ thể sẽ sinh ra kháng thể chống lại tác nhân gây dị ứng (có thể hình dung như tiêm vắc xin vậy).
  • Phương pháp này cần được tiến hành ở một số bệnh viện lớn nhằm đề phòng các trường hợp sốc phản vệ. Hiện nay ở nước ta chưa có nhiều cơ sở có thể đáp ứng được yêu cầu này.
  • Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt về khoảng thời gian điều trị (thường từ 6 tháng đến 1 năm, có thể là 3 năm nếu người bệnh dị ứng với nhiều loại kháng nguyên). Chi phí điều trị cũng khá tốn kém. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được của phương pháp là tốt nhất hiện nay (đạt khoảng 80- 90%)

Sử dụng thảo dược, cây thuốc có tác dụng Giảm mẫn cảm

  • Có rất nhiều loại dược liệu có tác dụng này. Trong đó được nghiên cứu cụ thể về tác dụng Giảm mẫn cảm thì có dược liệu tên là Kinh giới tuệ. Dược liệu này đã được các nhà khoa học Hàn Quốc nghiên cứu, chứng minh về tác dụng Giảm mẫn cảm đối với các trường hợp bệnh nhân Viêm xoang, viêm mũi dị ứng.
  • Khi sử dụng cần kết hợp với các dược liệu có tác dụng tiêu đờm, diệt khuẩn, kháng viêm, thông xoang như: Kim ngân hoa, Tạo giác thích, Hoắc hương, Mật lợn…để làm tăng tác dụng.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Có thể bạn quan tâm:

de viem xoang viem mui khong tai phat

Để viêm mũi, viêm xoang dị ứng không tái phát

Cập nhật lúc: 17/01/2024
*ƯU ĐÃI* nhân dịp sinh nhật 12 tuổi: Tích đủ 12 điểm tặng ngay 1 hộp trà Đông trùng hạ thảo hoặc 1 hộp Đông trùng hạ thảo 20 viên trị giá 600.000đ. (Áp dụng song song với chương trình tích đủ 6 điểm tặng 1 hộp 20 viên). Chi tiết vui lòng liên hệ 1800.6397
Loading...