Hạt gấc nướng chữa viêm xoang cực hiệu quả

Hạt gấc nướng có thể giúp bạn chấm dứt những sự khó chịu do bệnh viêm xoang mang lại.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang

Nếu bạn có những biểu hiện sau đây, có thể khẳng định đến 90% rằng bạn đã bị mắc bệnh viêm xoang:

Đau nhức mũi

  • Vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm:
  • Xoang hàm: nhức vùng má.
  • Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng.
  • Xoang sàng trước: nhức giữa 2 mắt.
  • Xoang sàng sau, xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

Chảy dịch mũi nhiều

Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ.

viem-mui-di-ung61

Chảy nước mũi nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh viêm xoang - Ảnh minh họa

Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn. khi bị viêm xoang thì cảm giác rất khó chịu và gây mất vệ sinh. Trường hợp này các bạn cần đến bệnh viện hoặc những trung tâm y tế lớn để kiểm tra.

Ngạt mũi kéo dài

Mũi có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên.

Điếc mũi

Viêm xoang nặng, phù nề nhiều ngửi không biết mùi do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác. Có thể bạn quan tâm: Bệnh viêm xoang có lây không?

Công dụng của hạt gấc với bệnh viêm xoang

Hạt gấc trước đây thường được biết đến với công dụng làm rượu xoa bóp. Vậy hôm nay, Xoang Bách Phục sẽ "mách" cho bạn một mẹo nhỏ để chữa bệnh viêm xoang cùng với hạt gấc.

cach-ngam-ruou-gac

Hạt gấc nướng có thể giúp bạn chữa viêm xoang - Ảnh minh họa

Cách làm: Cách làm: Lấy chừng 20 - 25 hạt gấc đem nướng sém đen phần vỏ, phần hạt gấc chín mềm. Sau đó đem giã nhỏ bằng cối, lấy cả phần vỏ đã cháy sém không bỏ đi. Ngâm với rượu ngon, sau một ngày là có thể đem ra dùng để trị bệnh viêm xoang. Cách dùng: Dùng tăm bông chấm vào dung dịch hạt gấc ngâm rượu, bôi lên sống mũi. Chờ 2 phút cho thuốc ngấm thì xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Thuốc có tác dụng rất nhanh, chỉ cần 2 phút là có thể cảm nhận thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm đến 95%. Chúc các bạn thành công với mẹo chữa bệnh viêm xoang này.
Cập nhật lúc: 17/01/2024
*ƯU ĐÃI* nhân dịp sinh nhật 12 tuổi: Tích đủ 12 điểm tặng ngay 1 hộp trà Đông trùng hạ thảo hoặc 1 hộp Đông trùng hạ thảo 20 viên trị giá 600.000đ. (Áp dụng song song với chương trình tích đủ 6 điểm tặng 1 hộp 20 viên). Chi tiết vui lòng liên hệ 1800.6397
Loading...