Dấu hiệu của viêm xoang sàng trước

Viêm xoang sàng trước khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu vì cảm giác đau nhức giữa hai mắt, chảy dịch mũi, nghẹt mũi thậm chí là điếc mũi. Nhận biết sớm triệu chứng của bệnh sẽ giúp bạn ngăn chặn kịp thời tình trạng bệnh và có biện pháp điều trị hiệu quả. xoang

Viêm xoang sàng trước là gì?

Xoang sàng là hệ thống xoang phát triển sớm nhất bao gồm xoang sàng trước, sàng sau, hai bên. Viêm xoang sàng có thể xuất hiện ở xoang sàng trước, sàng sau hoặc cả hai bên. Xoang sàng là một xoang nằm phía trong của hốc mũi và ở sau mặt. Do đó, nếu bị xoang sàng trước các biểu hiện khó phát hiện hơn so với những loại khác. Bị viêm xoang sàng trước, người bệnh có cảm giác dịch nhày đọng ở mũi mà không xì ra được, phải khịt vào rồi khạc ra. Nếu nặng có cảm giác đau nhức vùng góc mũi (chỗ giao giữa hai hốc mắt) Bệnh gây ra do viêm nhiễm bởi vi khuẩn do đó cần tìm hiểu những triệu chứng một cách cụ thể để có biện pháp điều trị phù hợp.

Dấu hiệu viêm xoang sàng trước

Tình trạng đau nhức

Đau đầu và nhức đầu dữ dội đặc biệt rõ rệt vào khoảng 10 giờ sáng trở đi và đỉnh điểm vào giữa trưa. Nhức đầu kéo dài âm ỉ phía sau gáy hoặc vùng đỉnh, chấm bởi các lỗ thông xoang sau ở sau nên mủ không chảy ra mũi mà chảy xuống cổ họng. Mủ nhày và đặc, có mùi hôi và dính ở vòm họng nên người bệnh luôn phải khịt vfa khạc mủ mới đẩy ra được cổ họng.

Chảy dịch

Người bệnh thường xuyện bị chảy dịch, tùy vào vị trí xoang viêm mà dịch nhày chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Nếu viêm xoang sàng trước dịch chảy ra mũi trước. Người bệnh thường phải khụt khịt ở mũi hoặc có cảm giác lờ đờ ở cổ họng và luôn muốn khạc nhổ. Tùy theo tình hình phát triển của bệnh mà dịch có màu trắng, vàng, đục, xanh hoặc có mùi hôi.

Nghẹt mũi

nghet

Người bệnh thường xuyên bị nghẹt mũi

Đây là dấu hiệu phổ biến khi mắc viêm xoang, người bệnh có thể bị nghẹt mũi. Người bệnh có thể bị nghẹt một hoặc cả hai bên. Khi nghẹt mũi sẽ có cảm giác khó thở, rất khó chịu và mệt mỏi.

Điếc mũi

Khi bệnh viêm xoang sàng tiến vào giai đoạn nặng thường gây phù nề nhiều, ngửi không biết mùi. Nguyên nhân do mùi đó không len lỏi đến thần kinh khứu giác được.

Dấu hiệu khác

Ngoài các dấu hiệu nêu trên người bệnh còn bị một số triệu chứng sau đây:
  • Đau đầu
  • Sốt nhẹ hoặc sốt cao
  • Có cảm giác chóng mặt, choáng váng khi nghiêng về phía trước
  • -Vùng quanh mắt đau nhức từng cơn và theo nhịp mạch đập của cơ thể.
  • Khi bệnh nhân hắt xì hơi mạnh gây đau nhức, có khi có cả tia máu
  • Ăn uống không ngon, ngủ không yên giấc, không tập trung làm việc được
  • Một số còn bị mờ mắt do bị viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu

Điều trị viêm xoang sàng trước

Mắc viêm xoang sàng trước nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng đường hô hấp, có thể gây viêm thần kinh mắt Việc điều trị nên két hợp sử dụng biện pháp Tây y và Đông y. Sử dụng kháng sinh cũng như xông hơi xoang mũi khiến mũi thông thoáng hơn, tránh nghẹt mũi và tắc mũi giúp mang lại hiệu quả tốt hơn.
Cập nhật lúc: 17/01/2024
*ƯU ĐÃI* nhân dịp sinh nhật 12 tuổi: Tích đủ 12 điểm tặng ngay 1 hộp trà Đông trùng hạ thảo hoặc 1 hộp Đông trùng hạ thảo 20 viên trị giá 600.000đ. (Áp dụng song song với chương trình tích đủ 6 điểm tặng 1 hộp 20 viên). Chi tiết vui lòng liên hệ 1800.6397
Loading...