Chữa bệnh bao lâu thì khỏi?

Tôi sinh ra ở Nam Định rồi chuyển ra Hà Nội đã được 10 năm nay. Tôi bị Viêm mũi dị ứng từ nhỏ, thường đến mùa đông lạnh bệnh sẽ tái phát. Từ khi ra Hà Nội, bệnh của tôi ngày một nặng hơn mặc dù đã thử rất nhiều loại thuốc. Tôi có đi khám và được bác sỹ giới thiệu về phương pháp Giải mẫn cảm đặc hiệu. Chuyên gia có thể tư vấn cho tôi dùng phương pháp này có hiệu quả không? Có tốn kém không và mất bao lâu thì khỏi bệnh? Ngoài phương pháp này ra, có cách nào để chữa bệnh hiệu quả nữa không? Xin cảm ơn

(Vũ Hải- 42 tuổi)

Chữa bệnh bao lâu thì khỏi? 1

Trả lời:

Chào anh Hải,

Bệnh Viêm mũi dị ứng, viêm xoang dị ứng có đặc điểm là bệnh liên quan đến cơ địa mẫn cảm của từng người. Do đó, nếu chỉ chữa trị triệu chứng thì bệnh vẫn tái phát gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

Cho đến nay, giải mẫn cảm đặc hiệu là biện pháp điều trị Viêm xoang mũi dị ứng hiệu quả nhất (80- 90%). Người bệnh sẽ được tiêm kháng nguyên dị ứng với liều lượng tăng dần, nhằm kích thích cơ thể sản sinh kháng thể tự nhiên. Từ đó cơ thể người bệnh sẽ không còn dị ứng với loại kháng nguyên đó nữa (bạn có thể hình dung phương pháp này tương tự như tiêm vắc xin vậy).

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải thật kiên trì . Thời gian chữa bệnh thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Thậm chí mất từ 1- 3 năm nếu người bệnh dị ứng với nhiều loại kháng nguyên. Ở Việt Nam, giải mẫn cảm đặc hiệu mới chỉ được sử dụng trong vòng 2 thập niên gần đây. Tuy nhiên, cho đến nay phương pháp này vẫn chưa được phổ biến do nhiều nguyên nhân như: yêu cầu cơ sở vật chất y tế cao, trung tâm y tế phải có khả năng xử lý tốt khi bệnh nhân bị sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc, liệu trình điều trị kéo dài và tốn kém…Đấy là chưa kể đến việc phương pháp này chỉ giải được mẫn cảm với một số yếu tố dị nguyên nhất định như: bụi nhà, phấn hoa…còn dị ứng với thay đổi thời tiết, mùi lạ…thì không giải quyết được.

Người bệnh có thể sử dụng phương pháp giải dị ứng đơn giản và ít tốn kém hơn. Chẳng hạn như dùng thảo dược có tính Giải mẫn cảm (Kinh giới tuệ – có trong sản phẩm Xoang Bách Phục). Khi sử dụng sản phẩm, cơ thể người bệnh được tăng cường khả năng chịu đựng nếu tiếp xúc với dị nguyên hoặc tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng. Nhờ đó, nếu kiên trì dùng trong một khoảng thời gian nhất định, sức chịu đựng của cơ thể tăng lên, cơ thể sẽ ít hoặc không còn phản ứng mẫn cảm nếu tiếp xúc với các yếu tố nói trên nữa.

Phương pháp này có ưu điểm là cách sử dụng dễ dàng, người bệnh sẽ được tăng cường khả năng chịu đựng từ bên trong, do đó hiệu quả cả khi bạn bị mẫn cảm khi thay đổi thời tiết, tiếp xúc mùi lạ, phấn hoa, lông thú…hoặc với nhiều loại dị nguyên khác. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần kiên trì sử dụng, nên dùng từ 3- 6 tháng (tốt nhất là khoảng 6 tháng) và dùng liên tục để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên áp dụng thêm những chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để giúp bệnh nhanh khỏi hơn nhé (xem thêm TẠI ĐÂY )

Chúc bạn sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm: 1

Kinh giới tuệ- Thảo dược ngăn ngừa Viêm xoang, viêm mũi tái phát

Có thể bạn quan tâm: 2

Làm sao giải quyết triệt để Viêm xoang dị ứng?

Có thể bạn quan tâm: 7

2 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục:

2 lý do để bạn chọn

Xoang Bách Phục:

1. Dứt nhanh các triệu chứng của bệnh

Nụ hoa kinh giới kết hợp với bồ kết, hoắc hương,... sẽ làm giảm nguy cơ dị ứng, chống viêm tăng cường bài xuất chất nhầy. Nhờ đó, Xoang mũi được lưu thông, không còn khó chịu.

2. Tăng cường miễn dịch và bảo vệ niêm mạc mũi xoang

ImmuneGamma có trong sản phẩm giúp tăng miễn dịch và bảo vệ niêm mạc mũi xoang ( rất nhạy cảm) tránh bị vi khuẩn tấn công. Từ đó ngăn chặn bệnh tái phát rất hiệu quả .

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán

Xoang Bách Phục: 1

Xoang Bách Phục: 2

Phản hồi từ người bệnh uống Xoang Bách Phục

Phản hồi từ người bệnh uống Xoang Bách Phục 1

Chị Hồ Thị Tuyết-P. Tân Tạo- Q. Tân Bình- TP. Hồ Chí Minh

"Cô Hồ Thị Tuyết - P. Tân Tạo - Q. Bình Tân - Tp. HCM "Tôi uống hết khoảng 10 hộp Xoang Bách Phục thì thấy người nhẹ nhõm, ngủ ngon hơn. Sau khi dùng đủ 3 tháng thì không thấy còn triệu chứng nào quay lại nữa."

Chị Hồ Thị Tuyết-P. Tân Tạo- Q. Tân Bình- TP. Hồ Chí Minh 1

Anh Tạ Minh Tuyền - Việt Kiều đang sống ở Nhật Bản

"Chỉ sau 1 thời gian ngắn uống Xoang Bách Phục, bệnh viêm mũi dị ứng đã đỡ đến 80%. Nếu có phải uống bia rượu cũng không thấy tái lại nữa".

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Kết nối qua Zalo: +84901798589 để được tư vấn

Thắc mắc của bạn


Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Thắc mắc của bạn

Kết nối qua Zalo: +84901798589 để được tư vấn