Chớ dại bỏ đi Mật lợn-Vị thuốc quý cho bệnh Viêm xoang, viêm mũi

Mật lợn là phần chất lỏng lấy trong túi mật của lợn. Người ta thường bỏ mật lợn đi mà không biết rằng đây là vị thuốc cực tốt để chữa Viêm xoang, viêm mũi.

Chữa bệnh nhờ Mật lợn

Mật lợn (hay mật heo) là một vị thuốc quý có tên Trư đởm. Trước đây người ta chỉ hay nhắc đến Mật gấu, mật trăn, mật cá trắm chữa bệnh chứ không có nhiều người biết đến mật lợn. Tuy vậy, trong các bài thuốc cổ phương trị Viêm xoang, viêm mũi, hiếm có loại mật nào sánh bằng Mật lợn. Thành phần của mật lợn có chứa các acid cholic, acid dehydrocholic, cholesterol, muối mật, sắc tố mật bilirulin…Mật lợn có Vị đắng, mùi tanh, tính lạnh, có tác dụng giảm đau, tiêu sưng, sát khuẩn, thông đại tiện, kích thích tiêu hoá và bài tiết mật. Theo sách "Tuệ Tĩnh toàn tập”: có tới 10 bài thuốc sử dụng mật lợn.
mat lon
Mật lợn -  phát huy tối đa tác dụng chữa viêm xoang nếu biết kết hợp thêm thảo dược khác
Nhiều nghiên cứu cho thấy Mật lợn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, bổ tỳ vị rất tốt. Theo Y học cổ truyền, Tỳ vị thuộc hành “Thổ”, có chức năng hấp thu, vận chuyển chất dinh dưỡng để nuôi các bộ phận khác trong cơ thể. Tập trung “Ôn bổ tỳ vị” chính là giúp giải quyết nguyên nhân sâu xa của mọi loại bệnh tật, bao gồm cả bệnh Viêm xoang, viêm mũi. Do đó, vai trò bổ tỳ vị của Mật lợn trong các bài thuốc được xếp vào hàng tối quan trọng. Trong các tài liệu cổ, Mật lợn thường được dùng để chữa đau dạ dày, viêm đại tràng, vàng da, sỏi mật, Viêm xoang viêm mũi mạn tính...Vị thuốc này không sử dụng riêng lẻ mà thường được kết hợp với các dược liệu khác vừa để tăng tác dụng vào tỳ vị, đồng thời làm tá dược kết dính mà không cần sử dụng đến các loại hóa chất khác.

Đông Y sử dụng Mật lợn chữa viêm xoang thế nào?

Các thầy thuốc Đông Y đã kết hợp Mật lợn với dược liệu Hoắc hương để làm ra bài thuốc chữa xoang “Hoắc đởm hoàn”. Đây là bài thuốc cổ phương độc đáo tác động lên cơ thể bệnh nhân Viêm mũi xoang theo cơ chế “Ôn bổ tỳ vị”, đồng thời giúp kháng khuẩn, chống nấm, thông sạch mủ trong hốc xoang ra ngoài. Cách chế biến bài thuốc rất công phu giúp giữ được toàn bộ hoạt tính của 2 vị thuốc, nhờ đó đem lại hiệu quả điều trị rất đáng ngạc nhiên. Người ta lấy dịch Mật lợn, lọc để loại sỏi, cô cách thủy hoặc sấy đến sền sệt (phải luôn giữ ở 60-70 độ C), nếu nhiệt độ cao mật dễ bị cháy. Thân và lá Hoắc hương rửa sạch, hong cho khô chứ không sấy rồi đem tán bột. Cứ 120g bột Hoắc hương trộn đều với Mật lợn đã chế biến, chia thành viên đều nhau. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3g với nước ấm. Dùng từ 2-4 tuần liên tục.
hoac-hoang-e1470708732344
Dược liệu Hoắc hương kết hợp cùng mật lợn để chữa viêm xoang cực tốt

Y học hiện đại cải tiến bài thuốc Mật lợn như thế nào?

Nếu đông y biết kết hợp Mật lợn với Hoắc Hương để có tác dụng chống viêm và thông mủ trong hốc xoang ra ngoài rất tốt. Thì y học hiện đại đã phát hiện ra rằng, nếu có thêm một số dược liệu có tác dụng làm giảm mẫn cảm, giảm dị ứng thì sẽ có được bài thuốc hoàn hảo nhất cho người mắc Viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Thành phần kết hợp thêm đó là: Kinh giới tuệ (nụ hoa của cây Kinh giới), Kim ngân hoa, Tạo giác thích...sẽ giúp bài chữa viêm xoang toàn diện hơn. Người bệnh Viêm xoang dị ứng, viêm mũi dị ứng khi sử dụng bài thuốc sẽ thấy giảm nhanh các triệu chứng đau nhức xoang đầu và mặt, giảm mủ trong xoang. Sản phẩm cải tiến này không chỉ giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang, viêm mũi như: Hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi...mà còn giúp cơ thể làm quen dần với các tác nhân gây dị ứng, từ đó ngăn chặn bệnh tái phát rất hiệu quả.  Hiện nay, sản phẩm này đã được sản suất đồng loạt được bộ y tế cấp phép bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc - có tên là Xoang Bách Phục Độc giả muốn hiểu kỹ hơn về bài thuốc từ Mật lợn cũng như thông tin về sản phẩm cải tiến Xoang Bách Phục, hãy gọi 18001258 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ giải đáp ngay nhé. Mua sản phẩm cải tiến từ bài thuốc kết hợp Mật lợn và Hoắc Hương  TẠI ĐÂY Nhà thuốc bán XOANG BÁCH PHỤC - có thành phần chính là Mật lợn và Hoắc hương TẠI ĐÂY
Cập nhật lúc: 17/01/2024
*ƯU ĐÃI* nhân dịp sinh nhật 12 tuổi: Tích đủ 12 điểm tặng ngay 1 hộp trà Đông trùng hạ thảo hoặc 1 hộp Đông trùng hạ thảo 20 viên trị giá 600.000đ. (Áp dụng song song với chương trình tích đủ 6 điểm tặng 1 hộp 20 viên). Chi tiết vui lòng liên hệ 1800.6397
Loading...